วุฒิสภาเดือดถึงกับต้องปิดประชุมเพราะความไม่เข้าใจกัน

senate64

การเมืองในประเทศไทยบ้านเราถือ ว่าเป็นอะไรที่เข้มข้นเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นอะไรต่อมิอะไรก็ตามหลายประเด็นเลยที่เดียวและสิ่งที่ตามมานั้น ก็คืออารมณ์และต่อมาก็อาจจะมีการลงไม้ลงมือสร้างความรุนแรงเลยก็ว่าได้และ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ก็คือใน วุฒิสภานั้นเอง โดยที่สิ่งเกิดขึ้นนี้นั้นก็คือมาจากการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นเองละครับในส่วน ใหญ่ที่จะมีการทะเลาะกันโดยที่ความเห็นที่ไม่ตรงกันในวุฒิสภานั้นเอง วุฒิสภาถือว่าเป็นอะไรที่ว่าเป็นงานที่ยากมากมายต้องมองไปถึงประชาชนว่าจะมี ผลเสียตามมาอย่างไรด้วยซ้ำ อย่างการร่างกฎหมายขึ้นมาอาจจะมีคนส่วนมากส่วนน้อยโหวตเสียงว่า กฎหมายนั้นจะได้เปลี่ยนแปลงไปหรือไม่หรือความเห็นชอบเป็นอย่างไร

และเมื่อความเห็นไม่ตรงกันแล้ว สิ่งที่ตามมาเลยก็คือด้านอารมณ์ที่ประทะปากเสียงกันไปมาแลกคารมว่าเราจะได้ สิ่งที่หวังกันไว้แต่เมื่อเดือดกันมากก็อาจจะถึงขั้นต่อยตีกันเลยที่เดียว ซึ่งมีหลายต่อหลายครั้งเลยก็ว่าได้ในวุฒิสภาแม้แต่ต่างประเทศก็ยังมีให้เห็น เป็นระยะๆด้วยนั้นเอง และหากปะทะคามรมกันมากและมองเห็นว่ามันยิ่งรุนแรงกันมากขึ้นเรื่อยๆประธานจะ ต้องสั่งปิดประชุมในทันที่เพราะอาจจะต้องเกิดเรื่องใหญ่ในไม่ช้าอย่างแน่นอน เพราะอารมณ์เป็นสิ่งที่ห้ามกันไม่ได้แน่ถ้าเกิดขึ้นในที่วุฒิสภาและต้องมี การปาข้าวของกันอย่างแน่นอน

ทุกครั้งที่มีการจัดการประชุม วุฒิสภาจะต้องเกิดเรื่องแทบทุกครั้งไปและต้องการสั่งปิดประชุมทุกครั้งอยู่ และยังสรุปจุดจบของเรื่องกฎหมายไม่ได้เลยซักที่ วุฒิสภาการประชุมถือว่าเป็นอะไรที่น่ากลัวมากที่สุดของประเทศไทยเลยก็ได้และ ยังเป็นการปลุกระดมประชาชนที่อาจจะก่อให้เกิดสงครามในประเทศบ้านเมืองและถือ ว่าเรื่องนี้เป็นอันตรายร้ายแรงอย่างมากที่เดียวและไม่อยากจะให้เกิดขึ้นเลย สำหรับประเทศไทย