ประวัติวุฒิสภาของประเทศไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ประวัติวุฒิสภาประเทศไทย         รายละเอียดรัฐธรรมนูญฉบับประชามติ         หน้าที่ของวุฒิสภาที่มีต่อประชาชนชาวไทย         การถอดถอนวุฒิสภาทำได้อย่างไร         ปัญหาที่มาของสมาชิกวุฒิสภาไทย         บทบาทของสมาชิกวุฒิสภาในตำนาน         ประวัติของสมาชิกวุฒิสภาที่โด่งดังของไทย         ผู้แทนราษฎรจังหวัดที่ได้รับเลือกตั้งหลายสมัย         นักการเมืองที่สร้างผลงานมากมายในประเทศไทย         แนวคิดสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตราด         บุคคลที่โด่งดังในอดีตของวุฒิสภาไทย         แนวคิดในด้านการบังคับใช้กลไกของกฎหมาย         ประธานวุฒิสภาในอดีตที่กลายเป็นตำนาน         ประวัติการทำงานด้านการเมืองที่มีความสำคัญ         ประวัติของสมาชิกสภาปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน
การเมืองในประเทศไทยบ้านเราถือว่าเป็นอะไรที่เข้มข้นเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นอะไรต่อมิอะไรก็ตามหลายประเด็นเลยที่เดียวและสิ่งที่ตามมานั้นก็คืออารมณ์และต่อมาก็อาจจะมีการลงไม้ลงมือสร้างความรุนแรงเลยก็ว่าได้และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ก็คือใน วุฒิสภานั้นเอง  โดยที่สิ่งเกิดขึ้นนี้นั้นก็คือมาจากการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นเองละครับในส่วนใหญ่ที่จะมีการทะเลาะกันโดยที่ความเห็นที่ไม่ตรงกันในวุฒิสภานั้นเอง วุฒิสภาถือว่าเป็นอะไรที่ว่าเป็นงานที่ยากมากมายต้องมองไปถึงประชาชนว่าจะมีผลเสียตามมาอย่างไรด้วยซ้ำ อย่างการร่างกฎหมายขึ้นมาอาจจะมีคนส่วนมากส่วนน้อยโหวตเสียงว่า กฎหมายนั้นจะได้เปลี่ยนแปลงไปหรือไม่หรือความเห็นชอบเป็นอย่างไร

และเมื่อความเห็นไม่ตรงกันแล้วสิ่งที่ตามมาเลยก็คือด้านอารมณ์ที่ประทะปากเสียงกันไปมาแลกคารมว่าเราจะได้สิ่งที่หวังกันไว้แต่เมื่อเดือดกันมากก็อาจจะถึงขั้นต่อยตีกันเลยที่เดียวซึ่งมีหลายต่อหลายครั้งเลยก็ว่าได้ในวุฒิสภาแม้แต่ต่างประเทศก็ยังมีให้เห็นเป็นระยะๆด้วยนั้นเอง และหากปะทะคามรมกันมากและมองเห็นว่ามันยิ่งรุนแรงกันมากขึ้นเรื่อยๆประธานจะต้องสั่งปิดประชุมในทันที่เพราะอาจจะต้องเกิดเรื่องใหญ่ในไม่ช้าอย่างแน่นอน เพราะอารมณ์เป็นสิ่งที่ห้ามกันไม่ได้แน่ถ้าเกิดขึ้นในที่วุฒิสภาและต้องมีการปาข้าวของกันอย่างแน่นอน

ทุกครั้งที่มีการจัดการประชุมวุฒิสภาจะต้องเกิดเรื่องแทบทุกครั้งไปและต้องการสั่งปิดประชุมทุกครั้งอยู่และยังสรุปจุดจบของเรื่องกฎหมายไม่ได้เลยซักที่ วุฒิสภาการประชุมถือว่าเป็นอะไรที่น่ากลัวมากที่สุดของประเทศไทยเลยก็ได้และยังเป็นการปลุกระดมประชาชนที่อาจจะก่อให้เกิดสงครามในประเทศบ้านเมืองและถือว่าเรื่องนี้เป็นอันตรายร้ายแรงอย่างมากที่เดียวและไม่อยากจะให้เกิดขึ้นเลยสำหรับประเทศไทยและอยากให้คนไทยรักกันเข้าไว้นะครับ

วุฒิสภาเดือดถึงกับต้องปิดประชุมเพราะความไม่เข้าใจกัน

ประวัติวุฒิสภาประเทศไทย
รายละเอียดรัฐธรรมนูญฉบับประชามติ
หน้าที่ของวุฒิสภาที่มีต่อประชาชนชาวไทย
การถอดถอนวุฒิสภาทำได้อย่างไร
ปัญหาที่มาของสมาชิกวุฒิสภาไทย
บทบาทของสมาชิกวุฒิสภาในตำนาน
ประวัติของสมาชิกวุฒิสภาที่โด่งดังของไทย
ผู้แทนราษฎรจังหวัดที่ได้รับเลือกตั้งหลายสมัย
นักการเมืองที่สร้างผลงานมากมายในประเทศไทย
แนวคิดสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตราด
บุคคลที่โด่งดังในอดีตของวุฒิสภาไทย
แนวคิดในด้านการบังคับใช้กลไกของกฎหมาย
ประธานวุฒิสภาในอดีตที่กลายเป็นตำนาน
ประวัติการทำงานด้านการเมืองที่มีความสำคัญ